Khai mạc Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 (VIIF 2019)

Sáng 8/10, Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 (VIIF 2019) đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, với sự tham gia của hơn 350 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia, trưng bày và giới thiệu những máy móc, thiết bị, công cụ công nghiệp.

Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 (VIIF 2019) là kỳ Hội chợ lần thứ 28, có quy mô trưng bày trên 5.000 m2, thu hút hơn 350 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế tham gia giới thiệu, trưng bày các sản phẩm máy móc, công nghệ thuộc lĩnh vực chế tạo, năng lượng, tự động hóa và công nghiệp phụ trợ. Đây là cơ hội hết sức thuận lợi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ và mở rộng thị trường.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh: Trải qua 27 lần tổ chức, VIIF đã trở thành sự kiện thường niên quan trọng, uy tín; là dịp giới thiệu những thành tựu mà ngành công nghiệp Việt Nam đã đạt được trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển. Hội chợ cũng là một trong những hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại hiệu quả đối với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ông Tạ Quang Đông Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc hội chợ

Việt Nam đang bước vào giai đoạn hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có thể mang lại cho Việt Nam nhiều cơ hội để đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời cũng đưa đến những thách thức đối với quá trình phát triển. Trước những cơ hội và thách thức mới, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nói riêng cần phục vụ theo hướng thị trường trong nước, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới hợp tác, các hình thức tổ chức và hình thành những năng lực sản xuất mới để tận dụng cơ hội xuất khẩu trong một môi trường cạnh tranh bình đẳng – Ông Tạ Quang Đông chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam cho rằng: “Trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang tăng trưởng mạnh mẽ, việc tổ chức thường xuyên những hoạt động nhằm giới thiệu, kết nối cho các doanh nghiệp như VIIF 2019 là hết sức cần thiết, cần đẩy mạnh về số lượng và quy mô. VIIF không những kết nối các doanh nghiệp công nghiệp mà còn là cầu nối cho các doanh nghiệp nông nghiệp tiếp cận với khoa học công nghệ, hợp tác đầu tư hữu hiệu cho sự phát triển kinh tế nói chung góp phần phát triển nền kinh tế bền vững”.

Ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa NNNT Việt Nam (Varisme)

Quan khách đến với VIIF 2019 sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế các tiện ích và tính năng của những trang thiết bị, máy móc hiện đại trong lĩnh vực máy công cụ, cơ khí chính xác, gia công kim loại, máy đột dập, máy thủy lực, thiết bị nâng và các sản phẩm tự động hóa như: máy cắt CNC, máy xung điện EDM, máy khắc laser, máy nâng… Hàng loạt sản phẩm, công nghệ và giải pháp tân tiến nhất ứng dụng cho ngành cơ khí và gia công kim loại như: máy phay, máy tiện; thiết kế chế tạo khuôn; thiết bị kiểm tra, đo lường quang học; máy tái chế; dịch vụ tái xây dựng và thiết bị hỗ trợ…

Ngoài ra tại hội chợ còn nhiều sản phẩm trưng bày nổi bật khác như: máy móc thiết bị hàn, vòng bi, thiết bị thủy lực, thiết bị điện, bảng điều khiển… và các sản phẩm công nghiệp phụ trợ trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, dây cáp điện, đóng gói.

Trong chuỗi hoạt động của VIIF 2019, còn có tọa đàm “Các giải pháp Logistic trong kinh doanh thương mại quốc tế”; các chuỗi chương trình xúc tiến kết nối giao thương (Business Matching) diễn ra liên tục tại Hội chợ. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi, hợp tác kinh doanh sâu rộng, thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển theo hướng tích cực.

VIIF 2019 diễn ra từ ngày 8 - 11/10, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.

 

Hoàng Sâm

 

Các tin khác

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

Đang có chuyến thăm chính thức tại Liên bang Nga, sau khi nghe tin đội tuyển bóng đá Nam đạt Huy chương vàng SEA Games 30, ngay sau khi kết thúc cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matvienko, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nữ, Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam và Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Thêm một tổ chức hỗ trợ cho các doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam

Thêm một tổ chức hỗ trợ cho các doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam

DNTH; Sáng 5/10/2019, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST) đã chính thức ra mắt với mục tiêu tạo dựng một sân chơi thực sự cho doanh nghiệp (DN) khoa học công nghệ (KH&CN).

Hiệp hội Varisme làm việc với Cục C06 – Bộ Công an

Hiệp hội Varisme làm việc với Cục C06 – Bộ Công an

Varisme; Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công An có buổi làm việc về tình hình quản lý và sử dụng con dấu của Hiệp hội Varisme và các đơn vị thành viên tại trụ sở Hội.