Tổ chức Ngày nhãn Việt Nam tại Úc

Ngày nhãn Việt Nam tại Úc sẽ diễn ra vào ngày 9/9 tại Melbourne.

Ngày Nhãn Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, Thương vụ Việt Nam tại Úc, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc, TTXVN và VOV tại Úc, cùng với Công ty Green Path Viet Nam và Công ty Green Path Australia tổ chức.

Nhãn Việt Nam

Các nội dung chính của Ngày nhãn Việt nam gồm: đưa nhãn vào chợ bán buôn và vào các cửa hàng, siêu thị;  tổ chức “Viet Nam Longan RoadShow” quảng bá thương hiệu nhãn Việt Nam tại một số thành phố và siêu thị tại Úc; giới thiệu nhãn Việt Nam tập trung vào giới trẻ tại Úc (thực hiện tại một số trường học); xây dựng thương hiệu nhãn Việt Nam gắn với thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam và các vùng sản xuất...

Được biết, trong tháng 8 vừa qua, Bộ Nông nghiệp Úc đã công bố các điều kiện nhập khẩu quả nhãn tươi từ Việt Nam, đồng nghĩa với việc nhãn tươi Việt Nam đã được phép xuất khẩu sang Úc.

THANH SƠN - NNVN

Các tin khác

Chuyển hướng kinh tế nông nghiệp, cách nào?

Chuyển hướng kinh tế nông nghiệp, cách nào?

Các nước trên thế giới, khi nói về nông nghiệp Việt Nam đều đặt trọng tâm vào vùng châu thổ hạ lưu cuối cùng của lưu vực sông Mekong này.

Hai vấn đề trầm trọng của nông nghiệp trong đại dịch

Hai vấn đề trầm trọng của nông nghiệp trong đại dịch

Tình hình hiện tại nếu nút thắt không được tháo gỡ hay chậm trễ, sẽ gây ra đổ vỡ nền tảng ngành nông nghiệp, sẽ thiếu hụt và ảnh hưởng an ninh lương thực.

Trang trại dưới ga tàu điện ngầm - Tương lai của nông nghiệp Seoul

Trang trại dưới ga tàu điện ngầm - Tương lai của nông nghiệp Seoul

Đi bộ xuống cầu thang từ lối ra số 2 của ga Sangdo ở phía tây nam Seoul (Hàn Quốc), thật khó bỏ qua một bảng hiệu có nội dung 'Metro Farms'.